อ่านประสบการณ์การรักษากับอาจารย์ลำดวนจากคนไข้หลายๆท่านค่ะ

Read our testimonials below.

แชร์ประสบการณ์การรักษาของคุณกษิรา

ประสบการณ์การล้างพิษตับและนิ่วถุงน้ำดีของคุณบี

บทสัมภาษณ์ประสบการณ์การล้างพิษตับ และนิ่วในถุงน้ำดีของคุณหน่อยค่ะ – ก.ค. 2556

 

Testimonials อ. พรสรรพ์ เจริญภักดี

 
“หูเสียงดังทำให้นอนไม่หลับ        จะขยับพลิกซ้ายขวาพาหม่นหมอง
นอนตาค้างพลางเป็นทุกข์น้ำตานอง  จึงตรึกตรองทำอย่างไรให้บรรเทา
ไปหาหมอหูคอจมูกช่วยรักษา           ท่านนำยานอนหลับพาอับเฉา
หลับได้จริงแต่ดวงจิตนั้นซบเซา         ระคนเศร้าเผาดวงใจให้สั่นคลอน
แถมมือสั่นเดินเซหนักกว่าเก่า            นั่งจับเจ่าดุจดังพบปีศาจหลอน
พาร์กินสันหรือเปล่าถูกบั่นทอน             ยามหลับนอนผวาคื่นระทมใจ
แต่ตอนนี้โปรดทราบผมเป็นสุข            เพราะหมดทุกข์ชีวิตเริ่มสดใส
แพทย์องค์รวมหมอลำดวนช่วยทันใจ    เดินได้ไวมือไม่สั่นนอนหลับดี”
 
   – บทประพันธ์โดย  อาจารย์พรสรรพ์ เจริญภักดี   –  มิ.ย. 2556 
 
 
 

Thank you for your e mail regarding my one year anniversary as a patient at Bangkok Health Clinic.

Indeed the past year has been a “healing year” for me not only because of the expertise of Doctor Lumduan but the patience and care given by her gave me the trust and comfort that added much to the healing process. And I’m sure every patient at the clinic feels the same.

Likewise the professionalism of the clinic is enhanced by the pleasant and attentive staff who always take care of the patients’ needs. To me an ongoing “partnership in health” with BHC is inevitable since to obtain real good health requires one to continue to be aware of the changes occurring in one’s body and mind and to cure the maladies with natural, functional medicine. I still work even at my advanced age and am active physically and mentally.

So my message is to invite not only people with illnesses to come to BHC but all who care to achieve optimal health to get “special check ups” available only at integrative health clinics such as Bangkok Health so as to prevent serious illnesses from occurring.

With sincere thanks;

Malinee Pramualratana
April 22, 2018


20160611_123042

เนื่องจากผมได้ประสบปัญหาระบบขับถ่าย และท้องผูกมานานหลายสิบปีแล้ว ครั้งหลังสุดเป็นมากจนทำให้การถ่ายออกมาเป็นเส้นเล็ก และถ่าลำบากมากจนต้องเข้าตรวจที่โรงพยาบาล หมอได้จัดยาสำหรับส่องกล้องมาให้ และนัดส่องกล้องในอีกอาทิตย์ถ้ดมา แต่ผมได้หันมาพบคุณหมอลำดวนที่คลีนิคสุขภาพแห่งนี้ คุณหมอท่านได้จัดยาสมุนไพรบำบัดมาให้ทาน จนทุกวันนี้ระบบการขับถ่ายดีมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขี้นมาในอดีต สุขภาพของผมแข็งแรงขี้น และรอดจากการต้องไปส่องกล้อง ผมมีความประทับใจมากจากการรักษาในสถานคลีนิคสุขภาพแห่งนี้ และการดูแลอย่างใกล้ชิดของคุณหมอลำดวน

คุณมาโนชน์ ผาสุพงษ์ อายุ 76 ปี
พฤษภาคม 2559

I came to the clinic with my wife. The treatment I had has reduced my high blood pressure also I had swelling in my right leg which has been reduced over 6 months. I also had a detox treatment which has helped my bowel movement. This has been very good for me. Also I had a course of chelation  for 9 weeks which has improved my condition a lot.
This treatment has been very good for me and I would continue further treatment. I am recommended this Clinic highly.

Peter Corby
มิ.ย. 2559

ก่อนหน้าที่มาพบคุณหมอมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงกลางดึก ปวดทั้งคืน และมาอาเจียนจนนอนไม่หลับ กินยากระต่ายบินก็ยังไม่หายดี. ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้มีอาการมาก่อน ตอนนั้น ดึกแล้วเลยบอกสามีช่วยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล พยาบาลก็พาเข้าห้องฉุกเฉินทันที หมอวินิจฉัยว่าเป็นนิ่วในถุงน้ำดีต้องผ่าตัดด่วน แต่ตอนนั้น ตั้งใจจะไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลอื่น หมอเลยฉีดยาแก้ปวดไปก่อน

หลังจากนั้นหนึ่งวัน ก็ตัดสินใจผ่าตัดโดยใช้เครื่องขยายท่อน้ำดีเพื่อให้นิ่วหลุดออกมาโดยไม่มีการผ่าตัดเอาถุงน้ำดีออก แต่หมอก็แนะนำว่าภายใน 3 เดือนควรผ่าตัดถุงน้ำดีออกอยู่ดี มิฉะนั้นแล้วอาการปวดแบบเดิมจะกลับมาอีก ด้วยความที่ไม่อยากผ่าตัดถุงน้ำดีออก เลยค้นหาวิธีการรักษาอาการนิ่วในถุงน้ำดีโดยไม่ต้องผ่า จึงได้มาพบที่นี่ที่มีวิธีการรักษานิ่วในถุงน้ำดีโดยไม่ต้องผ่า

จึงนัดมาหาหมอลำดวน อาจารย์แนะนำวิธีการล้างพิษตับและนิ่วในถุงน้ำดี และได้เข้าคอร์สกับ อาจารย์ลำดวน ภายในคอร์สอาจารย์และทีมงานได้ดูแลคนไข้ทุกคนเป็นอย่างดี มีการตรวจสุขภาพและสอบถาม เป็นรายบุคคล ระหว่างเข้าคอร์ส นิ่วออกมาเยอะมากและสีดำก้อนใหญ่หลายก้อน หลังจากนั้นประมาณ 2-3 เดือน ได้ไปตรวจสุขภาพประจำปี จึงถามคุณหมอว่าพบนิ่วในถุงน้ำดีไหม หมอบอกว่าไม่เห็นเลยทั้งทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้พบหมอที่โรงพยาบาลทั้ง 2 แห่งทั้งคู่ยืนยันว่ายังไงยังไงก็ต้องผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีออกอยู่ดีเพราะเป็นหนทางเดียวในการรักษา

แต่ตอนนี้ได้ค้นพบแล้วว่าที่นี่สามารถช่วยรักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัดรักษาอาการปวดท้อง หายเป็นปลิดทิ้งและผลพลอยได้คือสุขภาพดียิ่งขึ้นทั้งทั้งที่ว่าแต่เดิมไม่เคยเชื่อว่าจะไม่ต้องผ่า แต่ตอนนี้ได้เห็นผลแล้วและได้ประทับใจในการรักษาของที่นี่มากๆ.

คุณหมอลำดวนน่ารักมากให้คำแนะนำปรึกษาดูแลสุขภาพเป็นอย่างดี และทีมงานก็น่ารักดูแลบริการได้ดียอดเยี่ยม มาที่นี่แล้วรู้สึกสุขภาพดี ขึ้นเป็นลำดับ ผลพลอยได้มีสุขภาพแข็งแรงกันทั้งบ้านได้แนะนำสามีและคุณพ่อคุณแม่มาทำการรักษากับคุณหมอลำดวน ทำให้สุขภาพดีขึ้นทั้งกายและใจทั้งครอบครัวมีความสุขมากๆเลยค่ะที่ได้เห็นทั้งครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงขึ้น

ชมัยพร คอร์บี้
มิถุนายน 2559

2ผลจากการเข้าคอร์สละลายนิ่วในถุงน้ำดี จากการสังเกตุอาการคุณแม่หลังเข้าคอร์ส คุณแม่มีอาการดีขี้น อาการปวดหลัง ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัวลดลง มีหน้าตาสดใสขึ้น แน่นท้องลดลง

ตรีนุช ผลศิริ
มิ.ย. 2559

ก่อนหน้าที่จะมาเข้าคอร์สล้างลำไส้กินยาเพื่อขับก้อนนิ่วในถุงน้ำดีออก ดิฉันมีอาการแน่นที่ลิ้นปี่ เป็นมาหลายปีแล้ว มาถึงระยะหลังอาการแน่นเริ่มถี่ขี้น แต่ละครั้งใช้เวลาไม่ต้ำกว่า 1 ชม. ไปร.พ. คุณหมอจะผ่าตัดเอาถุงน้ำดีออก พอดีลูกโทรมาบอกได้เปิด Youtube เจออาจารย์หมอ ลูกถามลองไปรักษาดูมั้ย อาจไม่ต้องผ่า เลยตัดสินใจ รุ่งขึ้นไปพบอาจารย์หมอเลย ได้ท่านยาที่ให้ พร้อมทั้งเข้าคอร์สด้วย กินยาเป็นขั้นตอน คุณหมอดูแลเป็นอย่างดี หลังจากเสร็จสิ้นการเข้าคอร์ส รู้สึกตัวเบา จะลุกจะนั่งก็คล่อง เมื่อก่อนจะลุกหรือยืน ก็แสนจะลำบาก เคยดื่มน้ำเย็นก็ไม่อยาก กลับมาดื่มน้ำอุณหภูมิธรรมดาแทน เคยกินยาแก้เวียนศีรษะเป็นประจำ เดี๋ยวนี้ก็ไม่ต้องกิน ตื่นนอนตอนเช้ารู้สึกสดชื่น ส่วนการขับถ่าย ถ่ายเป็นประจำทุกวัน เรื่องอาหารก็พยายามดูแลตามที่คุณหมอแนะนำ เมื่อควบคุมอาหารได้ ทุกสิ่งทุกอย่างก็เข้าสู่สภาพที่ดี
ท้ายนี้ขอขอบพระคุณคุณหมอที่รักษา พร้อมทั้งแนะนำสิ่งดีดีให้ค่ะ

ขอบพระคุณค่ะ

เพลินพันธุ์ ทีรคานนท์
มิ.ย. 2559

ก่อนเข้าล้างพิษ มีอาการปวดหลังมาก ๆ เมื่อไปตรวจที่ รพ.พบว่ามีก้อนนิ่วที่ท่อน้ำดี ประมาณ 0.5 มล. แพทย์จึงแนะนำให้ผ่าตัด ซึ่งครั้งแรกก็ยังไม่แน่ใจว่านิ่วจะหลุดหายไปได้จริงหรือป่าว แต่หลังจากเข้าคอร์สล้างพิษแล้ว อาการที่เป็นก็หายไปเป็นปลิดทิ้ง เมื่อกลับไปตรวจที่ รพ. ก็ไม่พบนิ่วที่ท่อน้ำดีแล้ว นอกจากนั้นอาการที่สังเกตได้อย่างชัดเจน คือระบบย่อยอาหารดีขึ้น อาการท้องอืดบ่อย เนื่องจากกรดไหลย้อนได้หายไปด้วย

ตอนนี้รู้สึกว่าการเข้าคอร์สล้างพิษ ทำให้เรามีสุขภาพที่ขึ้นจริง ๆคะ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะทำการล้างพิษอีกครั้งและ อยากจะเชิญชวนคนในครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนที่รู้จัก ให้มาเข้าคอร์สล้างพิษกับที่นี่ เพราะมีผุ้เชี่ยวชาญ  มีความรู้ตามหลักวิชาการ คอยให้คำแนะนำ และเห็นผลได้จริงค่ะ

การเข้าคอร์สที่ผ่านมาทำให้สุขภาพเราดี ขึ้น ทำให้เราได้ความรู้เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ทำให้เรารู้ว่าต้องเลือกรับประทานอาหารอย่างไรและเราไม่ต้องไปเสียเงินค่าผ่าตัดแพง ๆ  ด้วยค่ะ

พิชญ์เอมอร ประเสริฐแทน
มิ.ย. 2558

For the first time ever I have been to see a doctor and didn’t feel like I was a number in the queue that had to be in and out the door within a specific timeframe. Dr Lumduan took a lot of care to go through my medical history and now we are getting to the root cause of my issues. If you really feel like you need a doctor that actually cares, then this is the one to see.

Anthea Brooks
ก.ย. 2559

After years of treatment in the US for a chronic health condition, I was fortunate in being able to receive care from Dr. Lumduan and the team at Bangkok Health Clinic. Dr. Lamduan is extremely knowledgeable and compassionate.  She is very approachable and gave detailed attention to my health concerns. Her clinic is a relaxed and professional setting where I felt cared for and at home.

All the best

Pema

Aug 2016

ก่อนเข้าร่วมการล้างพิษ มีอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืดตลอดเวลา ท้องโตผิดปกติ หายใจไม่ได้ อึดอัดเวลาอยู่ในที่แคบ เป็นอาการนี้อยู่ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2557 จนถึงเช้าวันที่ 5 มกราคม 2558 ได้เข้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่งอย่างกระทันหัน เนื่องจากอาการรุนแรงขึ้น และกินอาหารไม่ได้ติดต่อกันมาหลายวัน วันแรกที่เข้าโรงพยาบาล ทางแพทย์ได้ดำเนินการส่องกล้องทั้งบน และล่าง แต่ไม่พบความผิดปกติของกระเพาะอาหาร และลำไส้ใหญ่ จนวันที่ 6 มกราคม 2558 แพทย์ได้ทำการอัลตร้าซาวด์ พบนิ่วในถุงน้ำดี และทางแพทย์จึงแจ้งให้ทำการรักษาอย่างเร่งด่วนโดยการผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี และเตรียมตัวเข้าผ่าตัดในช่วงวันที่ 9 มกราคม 2558 แต่ระหว่างที่เตรียมตัวผ่าตัดจึงได้เข้าไปสืบค้นข้อมูลใน Google ว่านอกจากการผ่าตัดแล้วมีวิธีอื่นๆอีกมั้ย จึงได้พบทางเลือกของคุณหมอลำดวน และโทรติดต่อประสานงานไปหาคุณหมอนัดพบคุณหมอในวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558 และรับการรักษากับคุณหมอลำดวนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน (ยกเลิกการผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี)

ก่อนหน้าที่เข้าคอร์สล้างพิษรู้สึกลังเลนิดหน่อย ว่าจะสามารถรักษาด้วยวิธีการนี้ได้หรือไม่ แต่เมื่อได้รับการดูแลจากคุณหมอ และปฎิบัติตามวิธีการต่างๆ มาโดยตลอด แม้จะไม่เข้มงวดเต็มที่ อาการต่างๆ ที่เคยเป็น กลับค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆมา ในระหว่างการล้างพิษก็ไม่พบอุปสรรค หรือขั้นตอนใดที่รู้สึกว่ายากลำบาก หรือยุ่งยากเลย หลังจากทำแล้ว อาการที่เคยมีลดลงไป เช่น อาหารไม่ย่อย ลมในท้อง อาการท้องอืด อาการอึดอัดในที่แคบ และหลังจากเข้าคอร์สไป 2 ครั้ง ได้กลับไปอัลตร้าซาวด์อีกครั้ง ไม่พบนิ่วในถุงน้ำดี นอกจากนี้รูู้สึกว่าผิวพรรณดูมีสุขภาพ ร่างการปรับสมดุลย์ได้ พบความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในทางที่ดีขึ้น และสามารถกลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปรกติ

จากในปี 2558 ที่ต้องเข้าคอร์สล้างพิษ 4 ครั้ง จนปี 2559 ก็ได้ลดการเข้าคอร์สลงมาเหลือแค่ 2 ครั้ง ความรู้สึกที่มีต่อการเข้าคอร์สนั้น รู้สึกดี สบาย เหมือนเป็นการได้พักผ่อนร่ากาย คุณหมอและพนักงานทุกท่านให้ความเป็นกันเอง คอยช่วยเหลือตลอดเวลา แม้ในบางครั้งพบปัญหาต่างๆ สามารถโทรติดต่อและได้รับการบริการดีทุกๆครั้ง คิดว่าในอนาคต จะทำการล้างพิษทุกปี และอยากแนะนำ และเชิญชวนให้ทุกคนได้มาเข้าร่วมคอร์สการล้างพิษที่นี่ค่ะ เพราะได้ประสบเรื่องนี้โดยตรงกับตัวเอง รู้สึกว่าการล้างพิษทำให้สุขภาพดีขึ้น และปรับเปลี่ยนอาหาร ดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้น เปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีขึ้น

สุภัทรา เอกศิลป์
ผู้ร่วมคอร์สล้างพิษตับและนิ่วในถุงน้ำดี ม.ค. 2558

ก.ย. 2559

สวัสดี ครับ  ผม มนตรี อายุ 45 ปี เป็นคนที่ไม่ดูแลสุขภาพเรื่องอาหาการกิน กินเยอะแต่ไม่อ้วนนะครับ และเป็นคนที่ชอบกินมันมากๆ เช่น ใส้หมู เนื้อย่าง หมูสามชั้น กินเป็นประจำทุกอาทิตย์ ที่สำคัญไม่เคยออกกำลังกาย เนื่องจากชีวิตอยู่กับงานและบนท้องถนนซึ่งเป็นสังคมคนกรุงเทพฯ และได้กลับย้อนดูประวัติการตรวจสุขภาพ ปรากฏว่า เป็นคนที่มีไขมันในเลือดสูง รวมถึง HDL ต่ำ และ  LDL สูง มาเป็นสิบปีแล้ว ที่สำคัญไม่ค่อย ไม่เคยสังเกตตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้จะมีอาการปวดหัวใจเหมือนมีใครมาเหยียบเลยครับ

อาการก่อนเข้าร่วมล้างพิษ มีการการปวดขั้วหัวใจมานานแล้วแต่ไม่ได้คิดหรือใส่ใจอะไร ก็ใช้ชีวิตปกติ แล้วมีวันหนึ่งไปกินข้าวขาหมูมาครับ กลับถึงบ้านนอน ประมาณตีสองมีอาการปวดท้องประมาณราวนมด้านขวาปวดมาก เหมือนมีคนมาบีบ ปวดชนิดนอนต่อไม่ได้ เลยได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เพื่อตรวจเช็คอย่างละเอียด ปรากฏว่าเป็นนิ่วในถุงน้ำดี ขนาด 1.6 cm. ซึ่งมีอาการอักเสบ ต้องผ่าตัดโดยด่วน โดยคุณหมอบอกว่ามีวิธีเดียวเท่านั้นที่จะรักษาได้ คือ ต้องผ่าเท่านั้น แต่ตอนนั้น คิดอะไรไม่ออกเลยหยิบมือถือหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต ตัดสินใจไม่ผ่าเนื่องจากกังวลผลหลังผ่าตัด เลยขอกลับบ้านไปตั้งตัวก่อน จากนั้นได้เข้าไปปรึกษาหมอมาหลายโรงพยาบาล ซึ่งคุณหมอยืนยันว่าต้องผ่าตัดเท่านั้น และได้ศึกษาหาขอมูลทางอินเตอร์เน็ตเยอะมาก  ได้หาข้อมูลจนพบ Bangkok Health Clinic ได้เข้ามาคุยกับอาจารย์หมอ ซึ่งได้รีวิวประวัติอาจารย์หมอแล้วทำให้เกิดความเชื่อถือมากขึ้น

แต่ก็มีความไม่แน่ใจอยู่ครับ เนื่องจากก้อนนิ้วขนาด 1.6 cm. จะออกได้อย่างไรเมื่อท่อน้ำดีมีขนาดประมาณ 0.5 cm. เท่านั้น ถ้าออกไม่ได้จะเป็นอย่างไร แต่อาจารย์หมอดีมากครับแนะนำและได้ให้ความมั่นใจว่าสามารถทำการล้างพิษได้ ที่สำคัญตัวเองคิดว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาศที่จะรักษาโดยไม่ผ่า และก็คิดว่าการล้างพิษไม่ใช่การรักษาแต่เป็นการบำบัดที่ทำให้สุขภาพดีขึ้นมากกว่า เพราะตัวเองได้ศึกษาแล้ว ว่าถ้าผ่าตัดแล้วจะมีผลเสียอะไรตามมาบ้าง  ซึ่งตัวเองคิดว่าถ้าไม่ดีขึ้น หรืออาการยังเหมือนเดิม ค่อยกลับมาผ่าก็ยังทันครับ ทำให้ไม่มีความกังวลใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นหนึ่งโอกาส ที่จะทำให้เราหายจากนิ่วในถุงน้ำดีได้โดยไม่ต้องผ่า

ระหว่างการเข้าคอร์สล้างพิษไม่ได้มีอุปสรรคหรือพบว่ายากลำบากแต่อย่างใดครับ เพราะมีความตั้งใจและสร้างความเชื่อให้กับตัวเองก่อนตัดสินใจล้างพิษ และตั้งใจว่าจะทำตามอาจารย์หมอแนะนำโดยไม่มีข้อแม้  ที่สำคัญก่อนเริ่มล้างพิษทางคลินิกได้มีขั้นตอนเตรียมความพร้อมวันจริง ในวันเข้าคอร์สช่วงเช้า อาจารย์หมอได้มีคอร์สสัมมนาอย่างเป็นกันเอง รวมถึงได้ให้ความรู้และสาเหตุ ว่าทำไมต้องล้างพิษ  วันสุดท้ายหลังจากล้างพิษและเก็บผลงาน ถึงกับต้องตะลึงเมื่อพบก้อนนิ่วออกมาเยอะมาก

ตั้งแต่เข้าคอร์สมาตอนนี้ผ่านไป 1 ปี กับ 8 เดือน แล้วครับ ยังไม่มีอาการอะไรอีกเลยครับ แต่ว่าตัวเองจะดูแลสุขภาพมาก เช่นเรืองการกิน การนอน การใช้ชีวิต ดูแลชนิดที่เรียกว่าปฏิวัติกันเลยที่เดียวครับ นอกจากนี้รู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้นมากๆ เหมือนกับว่าก่อนล้างพิษขับรถเก่าๆ แต่หลังการล้างพิษได้ขับรถใหม่ป้ายแดงเลยครับ หลังจากเข้าคอร์สแล้ว ทำการล้างพิษ ด้วยตัวเองตามที่อาจารย์หมอแนะนำทุกขั้นตอน (ทำเองที่บ้านประมาณ 5 ครั้ง) คิดว่าตอนนี้ตัวเองไม่มีปัญหาสุขภาพแล้วครับ

ส่วนตัวแล้วชอบมากนะครับเกี่ยวกับการรักษาด้วยวิธีนี้ แต่เราต้องอาศัยความเชื่อมากๆ เพราะเป็นสิ่งใหม่ในวงการแพทย์ในประเทศไทย ซึ่งตัวเองคิดว่าการล้างพิษไม่ใช่การรักษาแต่เป็นวิทยาศาสตร์บำบัด มากกว่าครับ เพราะเราใช้ร่างกายมายาวนานมาก ควรจะดูและร่างกาย หรือให้อวัยวะภายในได้พักผ่อนบ้าง เพราะคิดว่าอวัยวะภายในได้พักผ่อนเลย (อิๆๆ คิดแบบชาวบ้านนะ) และตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะทำการล้างพิษปีละ 1 ครั้ง ตลอดไปครับ หลังการเข้าคอร์สล้างพิษ ทำให้ได้ทราบว่าอวัยวะในของร่างกายว่ามีอะไรบ้าง และเข้าใจว่ามันมีความสัมพันธ์กันหมด เพราะผมคิดว่าอวัยวะภายในร่างกายทำงานเหมือนกับนาฬิกาอัตโนมัติ ที่สำคัญทำให้ผมได้ปฏิวัติตัวเองใหม่เรื่อง การกิน และ การใช้ชีวิตครับ

หากมีโอกาสก็อยากแนะนำเชิญชวนคนอื่นๆให้ทำการล้างพิษกับ Bangkok Health อย่างแน่นอนครับ เพราะเราต้องดูแลตัวเอง ที่สำคัญเราใช้ร่างกายเรามามากแล้ว ขนาดรถยังต้องทำการซ่อมหรือมีอายุการใช้งานเลย รถเราสามารถเปลี่ยนได้ แต่ร่างกายเรามี 1 เดียว ไม่สามารถเปลี่ยนได้ โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าทำอย่างไรให้มีสุขภาพสมบูรณ์สูงสุดจะทำอย่างไรไม่ให้ป่วยมากกว่าครับ ไม่ใช่ป่วยแล้วค่อยมาดูแลรักษา

มนตรี รัตนศิลา
ผู้ร่วมคอร์สล้างพิษเดือน ม.ค. 2558
ก.ย. 2559

I woud like to thank all of you at Bangkok Health for the kind and considerate care that you offer as soon as one enters your waiting room.

Meetin Dr. Lumduan was certainly one of the highlights of my trip to Bangkok this year. It is very difficult in this day and age to find a physician so knowledgeable and compassionate. She radiates love and I believe each patient feels it.

Thank you all for being who you are.

Rochelle Fleischman, February 2020